Giá Mật Ong Rừng Và Cách Nhận Biết Mật Ong Rừng Nguyên Chất

Mật ong rừng luôn là loại đặc sản tự nhiên và có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Mật ong rừng được lấy từ những đàn ong hoang dã thường được tìm kiếm, săn đón trên thị trường vì số lượng ngày càng hiếm. Nhu cầu tìm kiếm và mua mật ong rừng nguyên chất trên thị trường lớn càng làm cho giá mật ong tăng cao. Hiện tại, so với mật ong nhà, giá mật ong rừng cao hơn hẳn.

Vậy, giá mật ong rừng hiện tại là bao nhiêu? Làm cách nào để nhận biết mật ong rừng nguyên chất? Và mật ong rừng thường có nhiều ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giá mật ong rừng trên thị trường hiện nay

giá mật ong rừng

Giá mật ong rừng hiện nay giao động từ 550.000 – 1.5 triệu đồng/lít tùy vào từng loại ong và vùng miền khác nhau. Cụ thể như sau: 

 • Giá mật ong khoái rừng: 700.000 → 800.000/lít
 • Giá mật ong ruồi rừng: 1.2 triệu → 1.5 triệu /lít
 • Giá mật ong rừng U Minh: 600.000 → 800.000/lít
 • Giá mật ong rừng Tây Bắc: 550.000 → 700.000/lít

Giá mật ong nuôi trên thị trường hiện nay

giá mật ong nuôi

Có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với mật ong rừng hoang dã, mật ong nuôi nguyên chất trên thị trường được bán ra giao động từ khoảng 180.000 – 700.000/lít tùy loại. Dưới đây là giá cụ thể của một số loại mật phổ biến:

 • Giá mật ong hoa cà phê: 180,000 đ – 300,000 đồng.
 • Giá mật ong hoa nhãn: 260,000 đ – 350,000 đồng.
 • Giá mật ong hoa vải: 220,000 đ – 300,000 đồng.
 • Giá mật ong hoa tràm: 350,000 – 500,000 đồng.
 • Giá mật ong hoa bạc hà: 260,000đ – 700,000 đồng.

Tại sao giá mật ong rừng lại đắt hơn mật ong nuôi nhiều lần?

Mật ong rừng là loại mật người săn ong lấy được từ môi trường hoang dã. Những đàn ong này tự sinh sôi, phát triển và tạo ra mật mà không hề có bất kỳ sự tác động nào từ con người. 

 • Mật ong rừng được tạo ra từ rất nhiều loại hoa khác nhau mà ong hút được trong môi trường tự nhiên. số lượng mật ong rừng thu được mỗi năm khá ít, hiếm và chất lượng mật ong rất tốt.
 • Vị trí làm tổ của ong rừng hoang dã khá hiểm trở, khó tiếp cận, trong các khu rừng rậm hoạch vách núi…Tất cả những địa hình này đều có sự nguy hiểm nhất định cho người lấy mật.
 • Ngoài ra, những người có nhu cầu sử dụng mật ong rừng nguyên chất luôn sẵn sàng chi giá cao để có được những lọ mật chất lượng nhất.

Tất cả những yếu tố kể trên đều là những lý do quan trọng để mật ong rừng hiện nay có giá cao hơn nhiều so với giá mật ong nuôi.

Cách nhận biết mật ong nuôi và mật ong rừng

phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

Cả mật ong nuôi và mật ong rừng đều là mật ong nguyên chất, được những đàn ong đi hút mật từ các loại hoa để tạo nên. Điểm khác biệt duy nhất ở đây là:

Mật ong nuôi

Đàn ong sẽ được chăm sóc bởi con người, hút mật từ các loại hoa đặc trưng của từng vùng miền như: hoa nhãn, hoa cà phê, hoa tràm, hoa vải… 

Mật ong nuôi có độ sánh hơn mật ong rừng, không quá thơm nồng và có độ ngọt vừa phải, lượng gas tạo ra ít hơn so với mật ong rừng nguyên chất.

Mật ong rừng

Không có sự tác động của con người, mật được tạo ra từ hàng trăm loài hoa khác nhau nở hoang dã trong rừng. 

Mật của ong rừng có mùi thơm nồng rất đặc biệt, khi lấy mật ong rùng, lượng bọt gas tạo ra nhiều hơn hẳn so với mật ong nuôi, có vị ngọt đặc trưng, hoi khe khé ở cổ khi nếm vào và mật ong rừng thường loãng hơn so với mật ong nuôi.

Bạn đọc cũng có thể xem chi tiết hơn về cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi qua bài viết sau: Phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi sao cho đúng?

 Các địa điểm thường thu hoạch mật ong rừng nhiều 

địa điêm lấy mật ong rừng

Mật ong rừng được thu hoạch khắp các vùng miền trên cả nước, tuy nhiên, số lượng thu được thường ít và rất rải rác.

Riêng đối với các địa điểm thu hoạch mật ong rừng số lượng nhiều thường tập trung ở những khu vực còn nhiều rừng núi tự nhiên, có điều kiện khí hậu thuận lợi cho sự sinh trưởng, phát triển của ong rừng.

Hai khu vực có số lượng mật ong rừng thu được lớn nhất và được nhiều người biết đến trên thị trường hiện nay là khu vực Tây Bắc và rừng U Minh. Đây là 2 địa điểm cung cấp mật ong rừng nguyên chất vô cùng chất lượng, được nhiều người tìm kiếm để mua.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về giá mật ong rừng nguyên chất, lý do giá mật ong rừng cao hơn mật ong nuôi và cách phân biệt mật ong mà Subee đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vong những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về mật ong rừng và lựa chọn được loại mật phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *