Lấy Mật Ong Rừng, Một Người Đàn Ông Tử Vong Tại Sơn La

Chiều tối ngày 2-5-2021 tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La một người đàn ông đã tử vong trong khi đang leo núi đá lấy mật ong rừng.

Khoảng 17h50 ngày 2-5 vừa qua, Tổ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã nhận được thông tin về việc có người dân bị ong đốt khi đang đi lấy mật tại khu vực núi đá của bản Nà Lò 2, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên cần được trợ giúp của lực lượng cứu hộ, cứu nạn huyện Phù Yên.

lấy mật ong rừng

Tổ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn huyện Phù yên sau khi nhận được thông tin đã ngay lập tức cắt cử các cán bộ và chiến sĩ đến hiện trường để giúp đỡ người gặp nạn.

Người bị ong đốt được xác định là anh N.V.T, sinh năm 1989 tại bản Thải, xã Mường Thải, huyện Phù Yên. Vi tổ ong nằm ở lưng chừng núi nên anh T phải cố định dây thừng trên đỉnh núi rồi đu dây tiếp cận tổ ong. Tuy nhiên, vì trong quá trình leo lên vách núi đá để lấy mật ong rừng, anh T không trang bị đồ bảo hộ kỹ càng nên đã bị ong đốt bất tỉnh và treo lơ lửng trên vách núi.

Theo chia sẻ của những người đi cùng với anh T kể. Khi đang tiếp cận gần với tổ ong, anh T đã tháo mũ bảo vệ để uống nước, lúc này đàn ong Khoái bay ra tấn công. Những người đi cùng đã đi tìm người giúp đỡ để đưa anh T xuống đất. 

tử vong khi lấy mật ong rừng

Khi đội cứu hộ có mặt tại hiện trường, đã tiến hành chia làm 2 nhóm để tiếp cận với nạn nhân. Một nhóm di chuyển lên đỉnh núi và tiếp cận với khu vực cột dây để đưa nạn nhân xuống đất. Nhóm còn lại ở dưới chân núi để đón nạn nhân khi dây thừng thả tiếp đất.

Đế 21h30 phút cùng ngày, nạn nhân được bị ong đốt khi đang lấy mật đã được đưa xuống đất. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ đã xác định, nạn nhân đã tử vong trước khi được đưa xuống đất.

Nguồn vov.vn được biên tập bởi subee.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *