Mùa hoa cà phê trong mắt những người con Tây Nguyên

Đối với những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ, hình ảnh những nương đồi cà phê nở hoa trắng muốt sau mỗi mùa Tết là một điều gì đó rất đỗi quen thuộc, gắn liền với cả tuổi thơ của mỗi người.

mùa hoa cà phê

Bộ ảnh về mùa hoa cà phê nở đang nhận được sự yêu thích của nhiều người trong thời gian qua được thực hiện bởi Văn Nguyên (26 tuổi, một người con của Tây Nguyên thực hiện trong thời gian trở về nhà đón Tết Nguyên Đán 2021)

Là người có niềm đam mê với nhiếp ảnh và sở hữu một fan page với hơn 160.000 lượt theo dõi. Bộ ảnh về mùa hoa cà phê đầu mùa của anh đã nhận được sự yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng sau khi được đăng tải trên trang.

mùa hoa cà phê nở

Theo anh cho biết, đây là một bộ ảnh được thực hiện rất ngẫu hứng vào ngày mùng 2 tết tại vườn cà phê rộng 2.000m2 của gia đình anh. Anh Nguyên cũng chia sẻ thêm, vườn cà phê được ba anh chăm sóc, biết con trai thích chụp ảnh nên đã canh tưới nước cho vườn trước tết 1 tuần để hoa nở đúng dịp, thuận tiện cho con trai chụp hình.

mùa hoa cà phê tây nguyên

Hoa cà phê là loài hoa sẽ bắt đầu nở rộ vào khoảng cuối tháng 2 cho đến hết tháng 4. Hoa cà phê sẽ nở thành nhiều đợt khác nhau, mỗi đợt nở sẽ cách nhau khoảng từ 7 – 10 ngày. Ở Tây Nguyên, hoa cà phê nở chủ yếu ở các tình như Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông…Những khu vực này, cây cà phê là loại cây chủ lực được trồng với số lượng lớn, cũng từ đó mà có một đặc sản nơi đây rất nổi tiếng đó là mật ong hoa cà phê

mùa hoa cà phê đầu mùa

Điểm nổi bật của loài hoa này là sẽ mọc thành từng chùm và mọc dọc theo cành, từ sát thân đến hết cành. Những cánh hoa cà phê khá nhỏ, mỏng và nở thành từng chùm tròn vô cùng đẹp mắt.

Nhụy hoa cà phê cũng có màu trắng tương tự màu cánh hoa, nhìn từ xa trông sẽ giống như hoa cúc loại cánh nhỏ. Mùa hoa cà phê nở rộ cũng là mùa Tây Nguyên đang có nền khí hậu se se lạnh, là mùa những đàn ong đi lấy mật. Tất cả tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn và đẹp mắt. 

mùa hoa cà phê

Anh Nguyên cho rằng, mùa hoa cà phê đẹp nhất là vào đợt nở đầu tiên. Tùy vào điều kiện khí hậu, nước tưới của từng vùng mà hoa sẽ bắt đầu nở từ khoảng Tết đến sau tết khoảng 1 – 2 tuần. Hoa cà phê có mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng rất dễ chịu, không thơm gắt như mùi hoa sữa.

mùa hoa cà phê nở

Chia sẻ thêm về bộ ảnh đã thực hiện, anh cho biết hoa cà phê có một vị trí quan trọng đối với anh. Mùa hoa nở rộ rất đẹp, nhưng phía sau nó là rất nhiều công sức chăm sóc, chăm bón của những người nông dân. Anh kể về những ngày gần tết, sau mùa thu hoạch cà phê, anh sẽ cũng ba mang ống đi kích nước  cho cà phê, chuẩn bị cho mùa hoa nở từ sáng đến tối. 

“Vui nhất là khi đem những lời khen của cộng đồng mạng khoe với ba, người đã tâm lý chăm hoa để con trai thực hiện sở thích của mình” Anh Nguyên nói.

rẫy hoa cà phê

hoa cà phê nở

hoa cà phê

hoa cà phê đẹp

hoa cà phê nở

mật ong hoa cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *