Cách Pha Trà Cascara (Vỏ Hạt Cà Phê) Với Mật Ong Thơm Ngon

Trà cascara hay thường được gọi là trà vỏ cà phê là loại thức uống có chứa một lượng nhỏ cafein, có hương thơm dịu nhẹ, vị hơi chua mang đến cho người thưởng thức cảm giác tỉnh táo, và khá đặc biệt khi sử dụng. Trà cascara có thể được pha chế và kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tùy sở thích, khẩu vị của mỗi người để cho ra những ly trà với hương vị khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với bạn đọc cách pha trà cascara mật ong thơm ngon, hấp dẫn bằng một vài phương pháp pha khác nhau.

Trà cascara là gì?

Trà cascara là loại trà được chế biến ra từ phần vỏ của những hạt cà phê chín mọng. Sau khi được tách khỏi nhân cà phê, phần vỏ này sẽ được xử lý, sấy khô và chế biến để tạo thành một loại trà mới lạ và đang dần được yêu thích trên thị trường.

Hương vị của trà cascara thường sẽ không giống nhau, mỗi một giống cà phê sẽ cho ra những ly trà với hương vị hoàn toàn khác biệt.

Tác dụng của trà vỏ cà phê với sức khỏe người dùng

Trà cascara

Trà cascara mang đến khá nhiều những công dụng khác nhau cho sức khỏe của người sử dụng. Một số những tác dụng chính cho sức khỏe người sử dụng trà cascara có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ cải thiện trí nhớ và tâm trạng cho người sử dụng. Cung cấp một nguồn năng lượng cho cơ thể
  • Làm giảm nguy có mắc một số những căn bệnh như tiểu đường hay alzheimer
  • Trà vỏ cà phê có tác dụng hỗ trợ giảm cân và bảo vệ cho gan khỏe mạnh khi sử dụng hàng ngày.

Những cách pha trà cascara mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Trà cascara, hay còn gọi là trà vỏ là phê có thể được pha chế bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây sẽ là một vài cách pha trà cascara kết hợp với mật ong vừa thơm ngon lại mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Cách ngâm quốc mật ong thơm ngon

Cách pha trà cascara mật ong bằng nước nóng

trà cascara mật ong

Cách pha này tương tự như pha các loại trà thông thường, rất đơn giản và dễ thực hiện.

Chuẩn bị

  • 20gr cascara
  • Mật ong
  • Bình để ủ cascara
  • Bình đựng trà thành phẩm
  • Có thể cho thêm trái cây tùy sở thích như: nhãn, vải, chanh…
  • Nước sôi để nguội khoảng 90 độ

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn rửa sạch cascara sau đó cho vào bình ủ
  • Bước 2: Rót nước sôi 90 độ vào bình ủ và để trong khoảng 3 phút
  • Bước 3: Sau khi đủ 3 phút, bạn lọc lấy phần nước vào bình đựng đã chuẩn bị và bỏ phần bã cascara vừa ủ xong
  • Bước 4: Sau khi đã lọc trà ra, bạn cho mật ong, các loại trái cây tùy sở thích đã chuẩn bị bao bình đựng cascara và khuấy đều để thưởng thức.

Như vậy, chỉ với một vài bước chuẩn bị và thực hiện đơn giản, bạn đã đã có được mot bình trà cascara thơ ngon và tốt cho sức khỏe.

Cách pha nước trà vỏ cà phê với mật ong phương pháp đun sôi

pha nước trà vỏ cà phê với mật ong bằng cách đun sôi

Cách pha nước trà vỏ cà phê với mật ong vàng phương pháp đun sôi sẽ giúp nước trà chiết suất được hết các hương vị có trong trà vỏ cà phê. Mang lại cho bạn một bình trà với hương vị đậm đà, hấp dẫn nhất.

Chuẩn bị

  • 10gr trà vỏ cà phê
  • Mật ong
  • Quế và các loại hoa hồng, hoa nhài hay hoa cúc…
  • Đường phèn nếu muốn trà có thêm vị ngọt thanh ngoài vị ngọt của mật ong
  • Ấm đun để đun trà
  • Bình đựng trà

Cách làm

  • Bước 1: Làm sạch trà vỏ cà phê để loại bỏ tạp chất
  • Bước 2: Cho trà đã được làm sạch vào ấm đun cùng với đường và đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút
  • Bước 3: Sau khi đun xong, bạn rót và lọc trà ra bình đã được chuẩn bị sẵn
  • Bước 4: Cho mật ong vào khuấy đều, cho hoa đã chuẩn bị vào để tạo hương thơm

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản nối trên, bạn đã có được một bình trà vỏ cà phê đậm đà, hấp dẫn.

Cách pha trà cascara (trà vỏ cà phê) bằng phương pháp ủ lạnh

pha nước trà vỏ cà phê với mật ong ủ lạnh

Ủ lạnh trà cascara là phương pháp thực hiện đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được. Để ủ lạnh cascara, bạn cần:

Chuẩn bị

  • Cascara
  • Bình để ủ lạnh cascara
  • Nước lọc đã được làm mát trong tủ lạnh
  • Mật ong và trái cây yêu thích

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn cho khoảng 30gr cascara vào bình hòa với khoảng 450ml nước lọc được làm lạnh
  • Bước 2: Đậy kín nắp bình sau đó cho bình cascara vào tủ lạnh và ngâm trong khoảng 24 giờ
  • Bước 3: Sau 24h, bạn lấy bình cascara ra, lọc lấy nước vào 1 bình đựng khác và bỏ phần bã đi
  • Bước 4: Bạn khuấy đều trà vỏ cà phê với một lượng mật ong vừa dùng, có thể cho thêm loại trái cây yêu thích để tăng hương vị.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, kiên nhẫn chờ đợi trong 24h là đã có được cho mình một bình trà cascara ủ lạnh thơm ngon, vi mượt mà và hấp dẫn để thưởng thức rồi.

Trên đây là một số cách pha trà cascara mật ong nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện subee.vn muốn gợi ý cho bạn đọc. Hy vọng, những gợi ý trên sẽ giúp bạn đọc làm ra được những bình trà vỏ cà phê với mật ong thơm ngon, hấp dẫn và đúng với khẩu vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *