Phòng Dịch Bệnh Với Công Thức Nước Chanh Sả Mật Ong Của Nghệ Nhân Hồ Đắc Thiếu Anh

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp. Dưới đây là công thức pha nước chanh sả mật ong được chia sẻ bởi nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe được làm  từ các loại nguyên liệu tự nhiên, đơn giản như gừng, sả, chanh và mật ong.

Chanh Sả Mật Ong

Sự lây lan của dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Tốc độ lây lan nhanh chóng và nguy hiểm, người dân cần tự bảo vệ bản thân bằng nhiều biện pháp.

Ngoài việc có mọt chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, để cơ thể được khỏe mạnh, hệ miễn dịch được nâng cao.

Thường xuyên tập thể dục rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng….

Người dân cũng có thể tự mình làm một số loại nước uống với các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn để giúp tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thời xưa, khi y học hiện đại chưa phát triển, người xưa thường dùng các nguyên liệu như chanh, sả, gừng và mật ong để pha chế nước uống giúp tăng sức đề kháng.

Sả là loại cây rất dễ trồng, phát triển quanh năm, thường được dùng nhiều trong các loại gia vị chế biến thực phẩm. Mùi của sả thơm nồng nhưng rất dễ chịu khi ngửi.

Sả là loại cây có tính ấm, có tác dụng giúp làn hạ khí huyết, giúp tiêu đờm nên thường được sử dụng để điều trị các tình trạng bị cảm, sốt, đau bụng, buồn nôn hay đầy hơi.

 Ngoài ra, sả còn có tác dụng khử mùi, làm giảm đau và chữa các bệnh về tê thấp.

pha Chanh Sả Mật Ong

Tương tự với sả, gừng cũng là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn gia đình. Loại củ này có tính ấm, cay nồng, mùi thơm và có tác dụng chống lạnh, làm tiêu đờm và hạn chế tình trạng buồn nôn.

Chanh cũng là loại quả được sử dụng hàng ngày, thành phần chứa nhiều vitamin C có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch và hạn chế tình trang cảm lạnh, cảm cúm, phòng ngừa tình trạng huyết áp cao.

Mật ong là nguyên liệu mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng. Mật chứa một lượng lớn các loại vitamin và cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Khi dùng sả, gừng và chanh và mật ong, những nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ cho ra món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là công thức làm nước chanh sả mật ong được nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh chia sẻ để giúp mọi người dễ dàng chế biến, làm cho mình những ly nước mát lạnh và tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm:
>> Cách Pha Trà Lipton Mật Ong Đơn Giản Trong 5 Phút
>> Công thức pha chanh mật ong thanh lọc cơ thể

Công thức làm nước chanh sả dùng hàng ngày

pha nước chanh sả

Để làm nước chanh sả để uống mỗi ngày, cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 3 tép sả
  • 1 quả chanh 
  • 1 lít nước lọc

Cách thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch sả sau đó đập dập, cắt từng khúc nhỏ
  • Bước 2: Rửa sạch chanh nguyên trái sau đó cho cả sả và chanh vào nước để đun sôi trong khoảng 3 phút
  • Bước 3: Cho nước vừa đun sôi được vào bình để uống dẫn trong ngày thay cho nước lọc

Cách nấu nước chanh sả mật ong cho buổi sáng

nước chanh sả mật ong

Chuẩn bị:

Cách thực hiện 

  • Bước 1: Rửa sạch chanh, gừng và sả
  • Bước 2: Cắt chanh và gừng thành từng lát mỏng. Sả đập dập sau đó cắt khúc
  • Bước 3: Cho chanh, gừng và sả vào ly, pha khoảng 300ml nước sôi sau đó cho thêm 1 muỗng mật ong vào khuấy đều. Như vậy là đã có một ly nước chanh sả mật ong thơm ngon cho buổi sáng. Vừa có lợi cho sức khỏe, vừa hỗ trợ làm tăng sức đề kháng.

Trên đây là thông tin chia sẻ với bạn đọc cách làm đồ uống tốt cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng hiệu quả để bảo vệ bản thân qua khỏi mùa dịch. Đặc biệt là ở thời điểm dịch khó lường như hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của subee sẽ hữu ích với ban đọc.

Theo tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.