Mật Ong Nguyên Chất Bao Nhiêu 1 Lít?

Mật ong nguyên chất là loại nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, thành phần của mật ong chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa, các hỗn hợp  axit amin. Mật mong mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng, hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp và có hiệu quả rất tốt.

Chính những giá trị về sức khỏe mang lại, mật ong được cung cấp trên thị trường với mức giá tương đối cao, đặc biệt là những loại mật ong rừng, mật ong nguyên chất. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít và sự chênh lệch giá cả giữa các loại mật ong.

Mật ong rừng nguyên chất giá từ 1,2 – 2,4 triệu/ lít tùy mùa

mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít

Mật ong rừng nguyên chất là loại mật ong có sản lượng thu được rất ít và không ổn định. Mật được lấy từ những tổ ong hoang dã trong tự nhiên, những đàn ong này hoàn toàn không có sự chăm sóc bởi con người. 

Mật ong rừng sẽ được hút từ hàng trăm loại hoa dại trong tự nhiên nên mật có mùi rất thơm, chất lượng mật tốt. Chính vì điều này nên mật ong rừng nguyên chất luôn có giá rất cao. Cao hơn gấp nhiều lần so với các loại mật ong được nuôi bởi người dân.

Giá mật ong rừng nguyên chất hiện nay dao động từ 500.000VNĐ – 1.500.000 VNĐ/lít. Giá mật ong rừng nguyên chất cũng phụ thuộc theo mùa và loại mật ong. Thông thường sẽ có 3 loại mật ong rừng nguyên chất được bán trên thị trường gồm: 

  • Mật ong rừng Tây Bắc
  • Mật ong Khoái
  • Mật ong ruồi

==> Xem thêm: Giá mật ong rừng hiện nay là bao nhiêu?

Mật ong hoa cà phê nguyên chất giá 200.000 – 240.000 đồng/lít tùy mùa

mật ong hoa cà phê nguyên chất bao nhiêu 1 lít
Mật ong hoa cà phê

Mật ong cafe là loại mật được đàn ong hút chủ yếu từ những cánh đồng hoa cà phê ở bạt ngàn mỗi độ tháng 2 về. Tây Nguyên là khu vực trồng cà phê lớn nhất nước ta, chính vì vậy nên phần lớn mật ong hoa cà phê đều thu được tại Tây Nguyên.

Mật ong cà phê có vị ngọt nhưng không gắt như các loại mật ong khác. Màu sắc của mật có màu vàng nhạt, độ sánh tương đối cao. Mật ít bị biến đổi màu khi để lâu ngày.

Giá của mật ong hoa cà phê trên thị trường hiện nay được bán từ 200.000 – 240.000đ/lít tùy mùa. Khi mật ong cafe vào mùa thu hoạch, sản lượng lớn nên giá thành có thể thấp hơn. Hết mùa hoa cà phê, lượng mật sẽ khan hiếm hơn nên giá mật ong sẽ cao hơn thời điểm chính vụ.

Mật ong hoa nhãn từ 220.000 – 280.000 đồng/lít

mật ong hoa nhãn nguyên chất bao nhiêu 1 lít

So với mật ong hoa cà phê, mật ong hoa nhãn có giá bán cao hơn khoảng 20.000 nghìn đồng. Dao động từ 220.000 – 280.000 đồng/lít tùy theo mùa thu hoạch.

Mật ong hoa nhãn được thu từ những đàn ong lấy mật từ những vườn nhãn là chủ yếu. Phần lớn loại mật ong này đều được nuôi ở các tỉnh thành trồng nhiều nhãn như: Hưng yên, các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, Lạng Sơn, Hà Nam…

Màu sắc của mật ong hoa nhãn là màu cánh gián, có mùi thơm thoang thoảng của hoa nhãn và vị ngọt gắt. Mật ong hoa nhãn khá loãng, có ít sinh gá khi bảo quản, vận chuyển.

Mật ong hoa tràm giá từ 260 – 550.000 đồng/lít

mật ong hoa tràm nguyên chất bao nhiêu 1 lít

Cây tràm ra hoa từ tháng 12 âm lịch cho đến tháng 4 âm lịch. Đây cũng là khoảng thời gian người nông dân bắt tay vào chăm, nuôi đàn ong để thu mật, chất lượng mật cũng tốt hơn bởi thời gian này không mưa, mật ong sẽ không bị lẫn nước mưa làm ảnh hưởng chất lượng.

Mật ong hoa tràm có màu vàng óng bắt mắt, độ ngọt nhẹ tự nhiên, không gắt khi nếm. Mặt có mùi thơm đặc trưng của hoa tràm khá dịu và nhẹ nhàng.

Giá mật ong hoa tràm trên thị trường hiện nay dao động khoảng  260.000 – 550.000đồng/ lít và tùy mùa thu hoạch.

Mật ong hoa vải giá từ 290.000 – 390.000 đồng/lít

mật ong hoa vải nguyên chất bao nhiêu 1 lít

Tương tự như mật ong hoa tràm, mật ong hoa nhãn hay mật ong hoa cà phê… Mât ong hoa vải cũng được nuôi tại những tỉnh thành chuyên trồng vải với số lượng lớn như: Bắc Giang hay Hải Dương.

Màu của mật ong hoa vải khá nhạt, mật có đo loãng cao, không sánh đặc như một số loại mật khác. Về mùi vị, mật ong hoa vải có vị ngọt vừa phải, không ngọt gắt như một số loại mặt khác.

Giá bán của mật ong hoa vải trên thị trường hiện nay dao động từ 290.000 – 390.000 đồng/lít 

Trên đây là giá của một số loại mật ong phổ biến trên thị trường hiện nay. Những thông tin trên đã cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc “mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít” của nhiều người. Hy vọng những thông tin Subee tham khảo và chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

GHI CHÚ: Không phải mật ong mắc tiền hơn là ngon hơn. Nó tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người, giá mật ong nguyên chất phụ thuộc vào độ khan hiếm của loại mật ong đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *